Đại hội Hội Hữu nghị Việt – Đức tỉnh Thái Bình lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024

24/07/2019

Sáng ngày 20/7/2019, tại thành phố Thái Bình đã diễn raĐại hội Hội Hữu nghị Việt – Đức tỉnh Thái Bình lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024.

Những năm trước đây, Câu lạc bộ hữu nghị Việt – Đức tỉnh Thái Bình duy trì hoạt động theo hình thức tự nguyện, chưa có tư cách pháp nhân, ít trực tiếp tham gia vào các hoạt động hữu nghị, hợp tác, đối ngoại nhân dân của tỉnh.Ngày 13/3/2019, Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Bình đã ban hành Quyết định số 05/QĐ-SNgV công nhận Ban Vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt – Đức tỉnh Thái Bình. Đến ngày 25/4/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã ban hành Quyết định số 1071/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội Hữu nghị Việt – Đức tỉnh Thái Bình.

Đến nay, đã có hơn 100 thành viên tự nguyện tham gia là Hội viên Hội Hữu nghị Việt – Đức tỉnh Thái Bình.Các thành viên của Hộibao gồm những người đã từng học tập, công tác, lao động tại CHLB Đức và những người yêu thích nước Đức hoặc có quan hệ với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân là công dân Đức.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội khóa I, nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 25 ủy viên và thông qua phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ, trong đó có việc tập hợp, phát triển hội viên cùng tham gia các hoạt động xã hội góp phần gắn kết và tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam – Đức vì hòa bình, phát triển; đẩy mạnh hoạt động ngoại giao nhân dân, tăng cường vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế; chắp nối, giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất và người Thái Bình đến với nước Đức từ đó thu hút các nhà đầu tư Đức vào địa bàn tỉnh Thái Bình.

Đại hội cũng đã bàn và thống nhất tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức và 35 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Đức vào năm 2020./.