Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba có tân Chủ tịch

09/10/2017

Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương vừa được giao trọng trách là Chủ tịch Hữu hữu nghị Việt Nam – Cuba, thay thế Chủ tịch tiền nhiệm là Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Bà Trương Thị Mai phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ công bố được tổ chức ngày 23/5 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong cho biết, với sự giới thiệu của Chủ tịch Quốc hội, nguyên Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba Nguyễn Thị Kim Ngân, Ban Chấp hành Hội đã cho ý kiến đồng ý tuyệt đối với sự giới thiệu này.

Thay mặt Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Đôn Tuấn Phong nhiệt liệt chào mừng bà Trương Thị Mai giữ cương vị Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam -Cuba và tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của bà, nhất định Hội sẽ đóng góp xứng đáng cho quan hệ Việt Nam - Cuba.

Phát biểu tại đây, tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba Trương Thị Mai cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam -Cuba đã tin tưởng tiến cử bà giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba khóa 4 (nhiệm kỳ 2013-2018). Đây là một vinh dự lớn lao đồng thời cũng là một trọng trách mới được Đảng và nhân dân giao phó.

Tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba cho biết, đối ngoại nhân dân là một lĩnh vực khá mới mẻ đối với bà. Tuy nhiên, cùng với nỗ lực bản thân, mong muốn nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, của Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba để cùng nhau hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chung của Hội.

Bà Trương Thị Mai bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới nguyên Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba Nguyễn Thị Kim Ngân. Theo bà, trong thời gian gần ba nhiệm kỳ vừa qua, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã có những đóng góp quý báu và to lớn đối với hoạt động của Hội nói riêng và sự nghiệp vun ắp tình hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba nói chung.

“Những thành quả của Hội trong những năm gần đây luôn gắn với sự đóng góp nhiệt tình đầy trách nhiệm, tình cảm và sáng tạo của Nguyên Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba Nguyễn Thị Kim Ngân. Những thành tựu ấy chắc chắn sẽ được Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba kế thừa và phát huy trong thời gian tới”, bà nói.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ. (Ảnh: T.T)

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng vì đã giới thiệu được một cá nhân xuất sắc tiếp tục làm nhiệm vụ Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba. Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong thời gian hơn 10 năm gắn bó với hoạt động của Hội, bà đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba, Đại sứ và các nhân viên Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, các chi Hội ở địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng Tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam -Cuba Trương Thị Mai sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới, góp phần phát triển mạnh mẽ Hội, đóng góp nhiều hơn cho tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Cuba. Bà khẳng định, dù không còn là chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba nhưng bà vẫn quan tâm theo dõi và giúp đỡ các hoạt động của Hội.

Tham dự buổi lễ, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Herminio López Díaz cũng chúc mừng tân Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba Trương Thị Mai. Ông hy vọng Đại sứ quán và Hội sẽ tiếp tục có sự hợp tác chặt chẽ nhằm gìn giữ và phát huy tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

 

Tác giả: Báo Thế giới và Việt Nam

Chia sẻ bài viêt:
Thống kê truy cập:33509
Số người trực tuyến: 15