Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân và làm việc với Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam

30/05/2019

Sáng ngày 10/5/2019, tại trường Chính trị tỉnh Thái Bình, Sở Ngoại vụ phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chứcHội nghị Tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2019.

Dự Hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Vũ Đức Hạnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, ông Phạm Quang Dũng, Phó Chủ tịch TT Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, cán bộ làm công tác ngoại vụ và gần 350 cán bộ, hội viên các Hội thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Bình và hội viên Câu lạc bộ Lê Quý Đôn của tỉnh.

Tại Hội nghị, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã tập trung phân tích những diễn biến nổi bật của tình hình thế giới và khu vực trong thời gian vừa qua, sự điều chỉnh chính sách của các nước lớn, đặc biệt là chính sách đối với Việt Nam. Bà cũng chia sẻ về chủ trương và định hướng đối với công tác đối ngoại nhân dân trong thời gian tới. Các chuyên đề được trình bày có tính thời sự, có giá trị thực tiễn cao giúp cho cán bộ và hội viên Liên hiệpcác tổ chức hữu nghị tỉnh cũng như cán bộ làm công tác ngoại vụ tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, có thêm kinh nghiệm trong công tác đối ngoại nói chung và đối ngoại nhân dân nói riêng.

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh Thái Bình về hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cũng như công tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo về công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh Thái Bình, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga ghi nhận những nỗ lực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thái Bình và đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tập trung vào các nhiệm vụ được giao, trong đó cần xác định vị trí, chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới để phù hợp, sát với thực tế công tác đối ngoại của tỉnh.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam hoan nghênh và ủng hộ sáng kiến tổ chức Giao ban công tác đối ngoại nhân dân các tỉnh khu vực Đồng bằng Bắc bộ tại Thái Bình; cũng như tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Thái Bình, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Sở Ngoại vụ tỉnh trong việc thu hút, vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài có quan tâm và hoạt động trên địa bàn tỉnh…

Về phía tỉnh Thái Bình, Ông Nguyễn Hoàng Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Sở Ngoại vụ cần tăng cường trao đổi và cung cấp thông tin, tích cực phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong việc tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn.

Về phía Sở Ngoại vụ, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về công tác đối ngoại của tỉnh, Sở Ngoại vụ cần tiếp tục phát huy, thể hiện vai trò của mình trong công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn tới./.

 

Tác giả: Thanh Bình

Chia sẻ bài viêt:
Thống kê truy cập:51094
Số người trực tuyến: 11