Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam

01/07/2020

Chiều ngày 16/6/2020, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổitiếp xã giao ngài Ibnu Hadi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam.

Cùng đón tiếp và làm việc với đoàn cóđại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu khái quát với ngài Đại sứ về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đặc biệt nhấn mạnh tới công tác thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp cũng như chủ trương, chính sách thu hút đầu tư doanh nghiệp nước ngoài vào tỉnh, trong đó có doanh nghiệp của Indonesia. Đồng chí đánh giá cao hoạt động của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam tại Thái Bình; công ty luôn chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Việt Nam và quy định của tỉnh, tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương. Người lao động Indonesia tại Thái Bình lao động cần cù, chịu khó. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Thái Bình luôn hoan nghênh sự hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài nói chung, của Indonesia nói riêng. Về phía tỉnh, Thái Bình cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ và tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khi đến tìm hiểu môi trường đầu tư và hoạt động sản xuất, kinh doanh tại tỉnh cũng như có sự chỉ đạo kịp thời để giải quyết những vướng mắc nảy sinh. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng giới thiệu với ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam các danh lam thắng cảnh, làng nghề truyền thống của tỉnh và mong muốn với vai trò, vị trí của mình, ngài Đại sứ sẽ giới thiệu với đất nước Indonesia về mảnh đất, con người Thái Bình; tích cực giới thiệu, hỗ trợ để có nhiều nhà đầu tư từ Indonesia đến với Thái Bình và Việt Nam, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược, hữu nghị giữa hai quốc gia ngày càng phát triển bền vững.

Đại sứ Ibnu Hadi gửi lời cảm ơn chân thành cho sự tiếp đón trọng thị của các lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, đồng thời cũng cảm ơn tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho công dân và công ty Indonesia làm việc tại địa phương. Với vai trò Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, ngài Ibnu Hadi khẳng định sẽ làm tốt vai trò là cầu nối giữa hai nước, thúc đẩy quan hệ về mọi mặt, đặc biệt là hợp tác kinh tế để đến cuối năm 2020, Việt Nam và Indonesia sẽ đạt mục tiêu kim ngạch thương mại 10 tỷ USD.

 

Tác giả: Thanh Bình

Chia sẻ bài viêt:
Thống kê truy cập:255652
Số người trực tuyến: 29