Làm việc với công ty TNHH thương mại Tấn Thành và đoàn đối tác nước ngoài

06/06/2019

Chiều ngày27/5/2019, tại UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ tham gia buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH Thương mại Tấn Thành và đoàn đối tác nước ngoài của Công ty đến nghiên cứu tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Thái Bình.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp và làm việc. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành trong tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Thương mại Tấn Thành và các đối tác của Công ty đã giới thiệu khái quát về công nghệ sản xuất xe máy điện và xe đạp điện cũng như dây chuyền sản xuất bộ pin, bộ sạc điện nhanh và hệ thống IC của xe điện. Ngoài việc cung cấp công nghệ nâng cao chất lượng xe điện, các đối tác của Công ty TNHH Thương mại Tấn Thành còn có thể cung cấp các dịch vụ để nâng cao năng lực phát hiện ung thư. Để mở rộng và phát triển sản xuất, Công ty TNHH Thương mại Tấn Thành và các đối tác đề xuất tỉnh tạo điều kiện trong việc thuê đất để xây dựng quy mô nhà xưởng; nghiên cứu cơ chế, chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc đầu tư phát triển phương tiện giao thông thân thiện với môi trường; hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm tại thị trường trong nước và quốc tế.

Thông tin với các đại biểu về tình hình kinh tế - xã hội, tiềm năng, lợi thế của tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Với lợi thế là tỉnh đồng bằng ven biển, nằm trong tuyến hành lang kinh tế ven biển kết nối các khu kinh tế của khu vực đồng bằng Bắc Bộ, kinh tế luôn duy trì đà tăng trưởng cao nên thời gian qua Thái Bình đã thu hút được nhiều tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước vào nghiên cứu, thực hiện dự án đầu tư. Đến nay, tỉnh đã thu hút được 944 dự án đầu tư với số vốn đăng ký trên 5,4 tỷ USD, số lao động đạt hơn 112.000 người. Toàn tỉnh hiện có 76 dự án FDI còn hiệu lực của 8 nước và vùng lãnh thổ (gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei, Đan Mạch, Đức, Trung Quốc, Indonesia, Đài Loan) với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt trên 596 triệu USD, 13 dự án ODA đang triển khai thực hiện với tổng nguồn vốn 1.585 tỷ đồng.

 

Tác giả: Thanh Bình

Chia sẻ bài viêt:
Thống kê truy cập:156676
Số người trực tuyến: 115