Đoàn tình nguyện viên của Công ty LS Mtron (Hàn Quốc) đến hoạt động tình nguyện tại tỉnh

21/06/2019

Từ ngày 04-07/6/2019,đoàn tình nguyện viên của Công ty LS Mtron (Hàn Quốc) triển khai các hoạt động tình nguyện về giáo dục, văn hóa tại Trường Tiểu học Bách Thuận, huyện Vũ Thư.

Lãnh đạo và chuyên viên Sở Ngoại vụ đã đến thăm các hoạt động tình nguyện của đoàn tại Trường Tiểu học Bách Thuận, huyện Vũ Thư.

Thông qua sự giới thiệu của Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), tổ chức COPION (tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc) đã giới thiệu đoàn tình nguyện viên của Công ty LS Mtron (Hàn Quốc) đến triển khai các hoạt động tình nguyện như dạy các em học sinh múa, hát, dạy tiếng Hàn, vẽ tranh, sơn tường, trang trí lại trường học và tài trợ cho nhà trường 90 bộ bàn ghế học sinh cho Trường Tiểu học Bách Thuận, huyện Vũ Thư. Công ty LS Mtron là nhà sản xuất máy nông nghiệp lớn nhất Hàn Quốc với 40% thị phần và đã cung cấp máy kéo cho trên 40 quốc gia; Bên cạnh việc đẩy mạnh, phát triển sản xuất, kinh doanh, Công ty luôn chú trọng đến các hoạt động từ thiện, tình nguyện tại các quốc gia.

Trong 04 ngày làm việc tại tỉnh, các hoạt động tình nguyện của Đoàn được Ban Giám hiệu nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh đón nhận, tham gia rất nhiệt tình và vui vẻ. Các thành viên trong đoàn tình nguyện đã không quản ngại thời tiết nắng nóng những ngày hè, giao lưu và hướng dẫn các em học sinh, cùng nhau tổ chức các hoạt động rất tích cực và trách nhiệm. Hoạt động của đoàn tại trường được triển khai dựa trên tinh thần hữu nghị và cống hiến vì cộng đồng, được đánh giá cao vì đã góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Tại buổi thăm và trao đổi với Đoàn, đồng chí Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã cảm ơn Đoàn,thông tin và đề xuất với Trưởng đoàn tình nguyện về các lĩnh mà tỉnh quan tâm, đặc biệt mong muốn Đoàn sẽ tiếp tục hỗ trợ và triển khai các đoàn tình nguyện, giao lưu văn hóa với tỉnh Thái Bình trong thời gian tới. Sở Ngoại vụ cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để Đoàn triển khai các hoạt động tại tỉnh một cách thuận lợi, đảm bảo hiệu quả thiết thực đến với người dân địa phương trong tỉnh.

Thông qua các hoạt động tình nguyện như trên, mối quan hệ thân thiết giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốcsẽ không ngừng được duy trì, trở thành nền tảng cho sự phát triển bền vững của khu vực.

 

Tác giả: Thanh Bình

Chia sẻ bài viêt:
Thống kê truy cập:234502
Số người trực tuyến: 50