Những hoạt động ý nghĩa của Sở Ngoại vụ Thái Bình, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị sau chuyến thăm, làm việc với tỉnh Xay Nhạ Bu Ly, Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

03/09/2019

Sau chuyến thăm hữu nghị tỉnh Xay Nhạ Bu Ly của Đoàn công tác tỉnh Thái Bình do Giám đốc Sở Ngoại vụ làm Trưởng đoàn, buổi gặp mặt các em sinh viên là lưu học sinh của tỉnh Xay Nhạ Bu Ly đang theo học tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã diễn ra hết sức đầm ấm, chân thành, để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi đại biểu tham dự.

           Buổi gặp mặt có đầy đủ thành viên của Đoàn công tác của tỉnh Thái Bình đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Xay Nhạ Bu Ly, một số đại biểu khách mời của các cơ quan, đơn vị như Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Trường Đại học Y Dược Thái Bình..., gần 40 lưu học sinh của tỉnh Xay Nhạ Bu Ly đang theo học tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình và đặc biệt có sự tham gia của 02 phụ huynh một lưu học sinh tỉnh Xay Nhạ Bu Ly (em bị tai biến đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

          Buổi gặp mặt là cầu nối văn hóa giữa hai nước Việt - Lào nói chung, giữa tỉnh Thái Bình - Xay Nhạ Bu Ly nói riêng khi các đại biểu không phân biệt lứa tuổi cùng nhau nghe, cùng nhau hát những ca khúc Việt Lào quen thuộc, cùng múa vòng tròn điệu Lăm Vông truyền thống của nước bạn Lào. Hòa trong không khí đầm ấm như ở quê nhà, các lưu học sinh Xay Nhạ Bu Ly được nghe đồng chí Trần Huy Hải, Giám đốc Sở Ngoại vụ thông báo về một số tình hình của tỉnh Xay Nhạ Bu Ly thời gian vừa qua, những thành tựu mới nhất của tỉnh, nhắc đến những khó khăn hiện tại mà tỉnh Xay Nhạ Bu Ly đang trông đợi ở sự đóng góp sau này của thế hệ trẻ - đặc biệt là các bạn lưu học sinh cần học tập thật tốt, mang kiến thức tiến bộ về dựng xây quê hương.

          Bên cạnh đó, các lưu học sinh còn được nghe đồng chí Vũ Đức Hạnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh chia sẻ những kỷ niệm về chuyến công tác tại tỉnh Xay Nhạ Bu Ly. Đồng chí đánh giá rất cao sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình, tình cảm hữu nghị đặc biệt truyền thống của tỉnh bạn. Đồng chí nhấn mạnh, để phát hơn nữa huy tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa hai tỉnh Thái Bình - Xay Nhạ Bu Ly, mỗi lưu học sinh ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình cần là hạt nhân tích cực góp phần giữ vững mối đoàn kết, thâm tình truyền thống hiện có.

          Kết thúc buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã lên trao quà cho từng lưu học sinh của tỉnh Xay Nhạ Bu Ly, gửi quà cho các bạn sinh viên đi trực bệnh viện không tham được buổi gặp gỡ, tặng quà và động viên phụ huynh của lưu học sinh bị tai biến mong em nhanh bình phục để tiếp tục học tập. Trong niềm xúc động, đại diện các lưu học sinh tỉnh Xay Nhạ Bu Ly thay mặt các bạn cảm ơn Ban Tổ chức đã xây dựng buổi gặp mặt hết sức ý nghĩa, tạo cho các em thêm niềm tin ở con đường mà các em đã chọn; xóa đi khoảng cách của những người xa xứ, mang lại cảm giác thân thiết, ấm áp như ở quê nhà Xay Nhạ Bu Ly. Các em hứa sẽ chăm chỉ học tập, tham gia tích cực mọi hoạt động của Trường Đại học Y Dược Thái Bình, xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 tỉnh Thái Bình - Xay Nhạ Bu Ly bằng kết quả tích cực nhất để không phụ lòng mong mỏi của gia đình và lãnh đạo 2 địa phương đã kỳ vọng./.

Tác giả: Việt Hà

Chia sẻ bài viêt:
Thống kê truy cập:51099
Số người trực tuyến: 16