Hội nghị Xúc tiến Thương mại Thái Lan - Việt Nam quốc tế mở rộng và tiềm năng xúc tiến thương mại tại các thị trường mới của tỉnh Thái Bình.

01/10/2019

Cuối tháng 9/2019, tỉnh Thái Bình đã cử đoàn công tác của tỉnh tham dự Hội nghị Xúc tiến thương mại Thái Lan - Việt Nam tại Thái Lan và tổ chức gian hàng triển lãm tại tỉnh Udon Thani nhằm kết nối doanh nghiệp, gặp gỡ, tiếp xúc, tọa đàm chia sẻ, học tập kinh nghiệm thuộc các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, thương mại, dịch vụ logistics, công nghiệp 4.0..v.v..

“Hội nghị Xúc tiến thương mại Thái Lan - Việt Nam quốc tế mở rộng” là Hội nghị lần đầu tiên được tổ chức tại Thái Lan với sự tham dự của đ/c UVTƯ Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯMTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm UBNNNVNONN Nguyễn Quốc Cường; Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Hoàng Ngọc Sơn, Tỉnh trưởng tỉnh Udon Thani (Thái Lan) Watana Puttichat cùng lãnh đạo một số bộ ngành, địa phương của Việt Nam, Thái Lan cùng hơn 500 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, Thái Lan và doanh nghiệp kiều bào từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự. Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh Thái Bình cử đoàn công tác của tỉnh tham gia hoạt động này.

Trong khuôn khổ Hội nghị, gian hàng triển lãm của tỉnh đã giới thiệu được tới đông đảo bạn bè quốc tế, các doanh nghiệp trên thế giới những mặt hàng đặc trưng do doanh nghiệp tỉnh Thái Bình sản xuất như mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Công ty Sản xuất Xuất nhập khẩu hàng TCMN Tiến Thành, mặt hàng bạc của làng chạm bạc Đồng Xâm thuộc huyện Kiến Xương...Sản phẩm mang trưng bày, giới thiệu tại gian hàng chủ yếu dành biếu tặng giao lưu với doanh nghiệp các nước, các đối tác quan tâm và một số kiều bào tham quan hội chợ. Với quy mô lớn mang tầm cỡ quốc tế, Hội nghị thu hút trên 80 gian hàng trưng bày sản phẩm được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Việt Nam với mục đích kết nối doanh nghiệp kiều bào từ Thái Lan và các nước trên thế giới nhằm tạo cơ hội giao thương, hợp tác xúc tiến đầu tư - thương mại, giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam và các địa phương trong cả nước.

Đánh giá kết quả chuyến công tác, Đoàn đã kết nối được với Hiệp hội Doanh nghiệp ở một số nước như Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan...đoàn kết kiều bào Việt Nam ở nước ngoài sẵn sàng làm cầu cho doanh nghiệp Việt Nam có mong muốn xuất khẩu vào thị trường các nước này; bên cạnh đó, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Thái Lan khẳng định sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện đối với các doanh nghiệp Thái Bình muốn mở rộng hợp tác, đầu tư tại Thái Lan trong thời gian tới./.

Tác giả: Việt Hà