03/08/2020

Đây là khu sinh quyển liên tỉnh bao gồm dải ven biển rộng lớn các hệ sinh thái thuộc 3 tỉnh (Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình) với hai vùng lõi là Vườn quốc gia Xuân Thuỷ và Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Tiền Hải.

30/07/2020

Thái Bình nổi tiếng với du khách gần xa nhờ món quà sáng quen mà lạ “Canh cá rô”, hay còn được biết đến với cái tên “bánh đa canh cá rô đồng”.

30/07/2020

Nem chạo Vị Thủy xuất xứ từ làng Vị Thủy, thuộc xã Thái Dương,Thái Thụy, Thái Bình. Làng Vị Thủy còn được nhiều trang báo chí đưa tiên mệnh danh là Ngôi làng ăn thịt lợn sống “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam.

23/04/2020

Hiệp Hòa là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng được Nhà nước công nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Pháp. Đây là niềm tự hào phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân quê hương Hiệp Hòa.

24/03/2020

Ngày 21/3/1890, Toàn quyền Đông Dương ra Nghị định thành lập tỉnh Thái Bình. Đến nay, đơn vị hành chính tỉnh Thái Bình xuất hiện tròn 130 năm nhưng lịch sử, truyền thống của mảnh đất và con người nơi đây đã có từ hàng nghìn năm về trước và luôn gắn kết chặt chẽ với lịch sử, truyền thống của dân tộc Việt Nam. Ở thời kỳ lịch sử nào của dân tộc, đất và người Thái Bình cũng ghi dấu ấn tốt đẹp và lập công hiển hách.